Công nghệ Sấy chân không

Công nghệ Sấy chân không

Công nghệ Sấy chân không

Công nghệ Sấy chân không

Công nghệ Sấy chân không

Công nghệ Sấy chân không
EN VN CN
Trang chủ / Công nghệ / Công nghệ Sấy chân không

Công nghệ Sấy chân không

Công nghệ Sấy chân không là gì ?

Sấy chân không là phương pháp sấy trong môi trường áp suất cực thấp, gần như chân không. Trong môi trường này, nước sẽ sôi ở nhiệt độ thấp hơn rất nhiều so với nhiệt độ sôi thông thường. Khi nước sôi, các phân tử nước hoạt động mạnh nhất đồng nghĩa với sự bốc hơi diễn ra nhanh nhất sẽ làm tăng tốc độ sấy lên nhiều lần so với sấy khô thông thường.

Nguyên lý sấy chân không

Vật sấy được đưa vào buồng kín, sau đó sử dụng máy bơm chân không để tạo môi trường chân không. Môi trường có áp suất rất thấp, khoảng 50mmHg ( Áp suất khí quyển là 760mmHg).

Ở môi trường áp suất thấp nước sẽ sôi ở nhiệt độ rất thấp khoảng 30-40 độ C. Khi nước sôi đồng nghĩa với sự bốc hơi nước diễn ra rất nhanh làm cho vật sấy khô nhanh hơn với sấy nhiệt thông thường.

Ưu điểm của công nghệ Sấy chân không

  • Sấy chân không làm cho nước trong sản phẩm sôi ở nhiệt độ thấp nên sấy nhanh hơn phương pháp sấy thông thường,
  • Sấy chân không nhiệt độ sấy thấp nên giữ nguyên được màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng cũng như các tính chất đặc trưng của sản phẩm.
  • Sấy chân không hầu như không làm biến đổi tính chất vật lý, hóa học của vật sấy.
  • Sấy chân không giữ nguyên được cấu trúc vật sấy (không móp méo, sẹp khi sấy thông thường)
  • Sản phẩm được sấy chân không có độ ẩm rất thấp ~1-3% nên bảo quản được lâu hơn.
  • Bộ điều khiển tự động, tự hoạt động theo cài đặt của người sử dụng giúp sử dụng dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức của người sử dụng.
  • Máy sấy chân không có áp suất nhỏ nên thành máy được làm dày hơn, cứng hơn và cách nhiệt tốt hơn.

Một số sản phẩm ứng dụng công nghệ Sấy chân không 

=> Xem thêm: Trái cây củ quả sấy Darlac Farms