Tổng hợp các loại thực phẩm sấy trên thị trường

Tổng hợp các loại thực phẩm sấy trên thị trường

Tổng hợp các loại thực phẩm sấy trên thị trường

Tổng hợp các loại thực phẩm sấy trên thị trường

Tổng hợp các loại thực phẩm sấy trên thị trường
EN VN CN
Trang chủ / Tin tức / Tổng hợp các loại thực phẩm sấy trên thị trường

Tổng hợp các loại thực phẩm sấy trên thị trường

19th May 2021

Thực phẩm sấy khô, sấy lạnh được dùng như một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, và còn là món quà sức khỏe ý nghĩa dành cho những người thân yêu trong các dịp lễ Tết.

Với công nghệ hiện đại như sấy thăng hoa, sấy chân không hay sấy lạnh, hầu hết các loại thực phẩm đều có thể làm thành sản phẩm sấy thơm ngon, bổ dưỡng, gia tăng thời gian bảo quản. Các loại thực phẩm sấy phổ biến trên thị trường hiện nay như trái cây sấy (mít sấy, chuối sấy, xoài sấy…), rau củ sấy (khoai lang sấy, cà rốt sấy, bí đỏ sấy…), các loại hạt sấy (hạt dẻ sấy, hạt đều sấy…) cho đến các loại thịt sấy hay hải sản sấy như mực khô, tôm khô, cá khô…

 => Có thể bạn thắc mắc: Công nghệ sấy thăng hoa là gì

                                         Công nghệ sấy chân không là gì

                                         Công nghệ sấy lạnh là gì 

Trái cây sấy – Thực phẩm sấy phổ biến trên thị trường

Hiện nay những sản phẩm trái cây sấy như: mít sấy, chuối sấy, xoài sấy, hồng sấy, nho khô, … phát triển mạnh trên thị trường bởi nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng. Và chúng dần trở thành món ăn vặt cho mọi người từ trẻ con đến người lớn.

 Trái cây sau khi sấy vẫn bảo đảm chất dinh dưỡng mà đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng. Tuy nhiên, để chọn lựa được sản phẩm an toàn, cần chú ý đến yếu tố“tự nhiên” cùng nguồn gốc của các nguyên liệu trong sản phẩm.

Rau củ sấy

Rau củ sấy ngoài là món ăn vặt, còn được sử dụng trong các gói gia vị nấu như mì, phở,… Một số rau củ thường sấy như: cà rốt, khoai tây, khoai lang, khoai môn,…

Rau củ sấy cần phải được lựa chọn nguồn nguyên liệu đảm bảo, sạch, tươi ngon, không thối hỏng, sâu bệnh. Điểm nổi bật của sản phẩm này đó là thành phần dinh dưỡng thì không bị mất đi mà hương vị của lại ngon hơn nhiều so với dạng tươi. Và Rau củ sấy có thể bảo quản được lâu ngày hơn.

=> Có thể bạn thắc mắc: Các loại trái cây rau củ sấy tại Darlac Farms

Hạt sấy

Các loại hạt thường sử dụng công nghệ sấy như: hạt điều, hạt dẻ, óc chó,hạnh nhân, hạt sen,… Ở các nước châu u, châu Mỹ, người ta thường dùng các loại trái cây sấy như: nho Mỹ, đu đủ, kết hợp cùng các loại hạt như: hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt bí để tạo thành món snack rất ngon và bổ dưỡng. Vị ngọt thanh cùng chua dịu của các loại trái cây, kết hợp với vị bùi bùi của các loại hạt mang đến sự thích thú cho bất kỳ ai khi thưởng thức.

Thịt sấy

Không thể kể đến những món thịt sấy khô lạ miệng như: thịt bò khô, thịt lợn khô,khô gà lá chanh,… Những món ăn vặt đem lại đầy đủ chất dinh dưỡng protein từ thịt nguyên chất.

Hải sản sấy

Đối với các loại thủy hải sản như cá, tôm, mực,… sau khi đánh bắt lên trong thời gian ngắn thường rất dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản hợp lý. Do đó, người dân thường phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, hải sản sau khi được phơi khô sẽ bảo quản được lâu hơn, chế biến thành nhiều món ăn.

Tuy nhiên, phơi khô bằng ánh nắng mặt trời thường phụ thuộc vào thời tiết, chính vì vậy, không đảm bảo được chất lượng cũng như thời gian làm khô hải sản lâu hơn gây mất chất dinh dưỡng và có thể bị biến chất rất nguy hiểm. Hiện nay, phương pháp sử dụng tủ sấy được ưa chuộng với thời gian sấy nhanh, cho chất lượng thành phẩm cao.

Trên đây là các loại thực phẩm sấy khô phổ biến thông dụng nhất. Và để chế biến cho gia đình những loại thực phẩm sấy khô vừa ngon vừa an toàn. Bạn hãy sắm cho mình một chiếc tủ sấy thực phẩm hoặc có thể mua ở những địa chỉ bán uy tín chất lượng nhé.

DANH MỤC

TIN TỨC NỔI BẬT